ส่วนผสมและวิธีทำแป้งทาร์ต : สูตรแป้งทาร์ต สำหรับทำบราวนี่และทาร์ตพายต่างๆ (สูตรคุณแนตตี้ Nuchzalee) หรือจะใช้ทาร์ตสำเร็จรูปที่ขายตามแมคโครก็ได้ค่ะ
ส่วนผสมครีมชีสคัสตาร์ด
1. ครีมชีส (อุณหภูมิห้อง) 250 กรัม
2. วิปปิ้งครีมชนิดนมโคแท้ 150 กรัม
3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ (เจ้าของสูตรใช้ยี่ห้อบัลแกเรีย กล่องสีน้ำเงิน) 1 กล่อง
4. เนยสดเค็ม 25 กรัม
5. น้ำตาลทราย 50 กรัม
6. นมสด 40 กรัม
7. แป้งข้าวโพด 7 กรัม
8. ไข่ไก่ (เบอร์ 2) 1 ฟอง
9. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำครีมชีสคัสตาร์ด
1. ก่อนอื่นนำนมสด แป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันแล้วพักไว้ก่อน
2. แล้วนำส่วนผสม ครีมชีส เนยสด วิปปิ้งครีม โยเกิร์ต น้ำตาลทราย ใส่อ่างผสม นำไปตุ๋นแล้วกวนตลอดจนส่วนผสมเนียนดียกลงจากเตา
3. ค่อยๆเทนมสดที่ผสมแป้งข้าวโพดลงไปทีละนิด ช่วงเทนมสดผสมแป้งข้าวโพดให้คนตลอดเวลาแป้งจะได้ไม่จับเป็นก้อน จากนั้นค่อยๆเทไข่ไก่ลงผสม คนให้เข้ากัน (ไข่ไก่ควรตีให้เข้ากันก่อน) คนไปเรื่อยๆ จนเข้ากันดี เติมกลิ่นวานิลลา
4. นำไปตุ๋นอีกรอบ คนจนเนื้อครีมเริ่มข้นขึ้นจึงยกลงคนต่ออีกสักพักให้ครีมคลายความร้อน
5. นำครีมชีสที่ได้ไปกรองผ่านตะแกรงตาถี่ เพื่อให้เนื้อครีมชีสเนียนละเอียด
6. เทครีมชีสที่กรองเสร็จแล้วใส่ถุงบีบ แล้วไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง (ของเราแช่ข้ามคืนกันเลยทีเดียว)
7. นำครีมชีสที่ได้มาบีบใส่ทาร์ต (พอดีใช้ทาร์ตสำเร็จรูปไม่ได้ทำถ้วยทาร์ตเอง) แล้วทาด้วยไข่แดง นำเข้าเตาอบ 175 องศา 12-15 นาที (แล้วแต่เตานะคะ)