วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

คัพเค้กทุเรียน - เค้กทุเรียน (สูตรคุณ chidchanok (บ้านใบตอง))

คัพเค้กทุเรียน - เค้กทุเรียน (สูตรคุณ chidchanok (บ้านใบตอง)) กลิ่นหอมอบอวลไปทั้งบ้าน เนื้อเค้กทิ้งข้ามคืนเนื้อยิ่งฉ่ำ

ส่วนผสมคัพเค้กทุเรียน - เค้กทุเรียน (สูตรคุณ chidchanok (บ้านใบตอง))

1. แป้งเอนกประสงค์ 150 กรัม
2. แป้งเค้ก 50 กรัม
3. ผงฟู 1 ช้อนชา
4. เบกกิ้งโซดา ¼ ช้อนชา
5. เกลือ ¼ ช้อนชา
6. เนยสดละลาย ½ ถ้วยตวง
7. น้ำมันพืช ½ ถ้วยตวง
8. ไข่ไก่ (เบอร์1) 2 ฟอง
9. นมสด 80 กรัม
10. เนื้อทุเรียนบด 200 กรัม
11. น้ำตาลทราย 180 กรัม

วิธีทำคัพเค้กทุเรียน - เค้กทุเรียน (สูตรคุณ chidchanok (บ้านใบตอง))

1. ร่อนแป้งเอนกประสงค์ + แป้งเค้ก + เบกกิ้งโซดา + ผงฟู + เกลือรวมกัน พักไว้
2. นำไข่ไก่ใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย ใช้ตระกร้อตีน้ำตาลให้ละลายและไข่ฟูเล็กน้อย
3. ใส่นมสด เนยละลาย น้ำมันพืช ลงไปคนให้เข้ากัน ใส่เนื้อทุเรียนบดตามลงไป คนให้เข้ากัน
4. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไปคนให้เข้ากัน ระวังอย่าให้แป้งเป็นเม็ด และอย่าคนนาน
5. ตักใส่พิมพ์ 3219 ได้ประมาณ 11-12 ถ้วย ใส่เนื้อทุเรียนบนหน้าขนมก่อนอบ (ถ้าชอบนะหรือไม่ใส่ก็ได้)
6. ยกเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที (แล้วแต่เตาของแต่ละคน)
ขับเคลื่อนโดย Blogger.