วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

ครีมกล้วยหอม (สำหรับปาดเค้กโรล หรือเป็นไส้ขนมปัง)

ครีมกล้วยหอม ใช้สำหรับปาดเค้กโรล หรือเป็นไส้ขนมปังได้ค่ะ เก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 3 วัน

ส่วนผสมครีมกล้วยหอม

1. กล้วยหอมบดละเอียด 60 กรัม (ถ้าบดมือให้กรองด้วยนะคะ เพื่อให้เนื้อละเอียดขึ้น จะได้เนื้อกล้วยที่ละมุนที่สุด)
2. วิปครีม 60 กรัม
3. มาสคาโปนเน่ชีส 100 กรัม
4. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1/8 ช้อนชา
6. กลิ่นกล้วยหรือกลิ่นวนิลลา (เราใช้วนิลลาสดพร้อมเมล็ดวนิลลา)

วิธีทำครีมกล้วยหอม

เทส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน ตีสปีดต่ำ จนส่วนผสมเข้ากัน ปรับเป็นสปีดสูงสุด จนครีมข้นติดพาย ไม่หยดเป็นสายเป็นใช้ได้
ขับเคลื่อนโดย Blogger.