ส่วนผสมเค้กฟักทองนมสด
1. เนื้อฟัักทองนึ่ง 350 กรัม
2. แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
3. น้ำตาลทรายสีธรรมชาติ 200 กรัม
4. นมสด 50 กรัม
5. ผงฟู 2 ช้อนชา
6. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
8. ไข่ไก่ (เบอร์ 1) 3 ฟอง
9. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
10. น้ำมันพืช (หรือ เนยละลาย) 200 กรัม
11. กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
วิธีทำเค้กฟักทองนมสด
1. นำเนื้อฟักทองนึ่งมายี (เนื้อเค้กจะมีเนื้อฟักทองอยู่ด้วยค่ะ) ถ้าใครไม่ชอบก็นำเนื้อฟัักทองนึ่งไปปั่นก็ได้ค่ะ ใส่น้ำมะนาวลงไปผสมให้เข้ากัน พักไว้
2. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือรวมกัน พักไว้
3. ตีไข่กับน้ำตาลให้ฟู ใส่เนื้อฟักทองที่ยีไว้ลงผสม ใส่นมสด ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
4. ทยอยใส่แป้งลงไป ตีจนเข้ากัน ใส่น้ำมันพืช (หรือ เนยละลาย) เป็นสายๆลงไปตีพอเข้ากัน
5. ตักใส่พิมพ์จีบ 3217 ได้ประมาณ 20 ชิ้น (หรือพิมพ์ขนาดอื่นๆตามชอบ)
6. โรยหน้าด้วยของตกแต่งตามชอบ ยกเข้าอบไฟบนล่าง 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 25 นาที จนสุก แนะนำให้เช็กสุกนะคะ เพราะเตาอบแต่ละบ้านไม่เหมือนกันค่ะ