ส่วนผสมชีสทาร์ตลาวา (ทาร์ตครีมชีส ชีสทาร์ตญี่ปุ่น)
1. ครีมชีส 270 กรัม
2. วิปปิ้งครีม 100 กรัม
3. น้ำตาลทราย 40 กรัม
4. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา (เอามาปั่นด้วยกันให้น้ำตาลทรายละเอียด)
5. น้ำมะนาว 5 กรัม (แต่เราใช้ซีกหนึ่งไม่ใหญ่มาก)
วิธีทำชีสทาร์ตลาวา (ทาร์ตครีมชีส ชีสทาร์ตญี่ปุ่น)
1. นำน้ำตาลทรายและแป้งข้าวโพดมาปั่นด้วยกันให้น้ำตาลทรายละเอียด
2. เทครีมชีสและวิปปิ้งครีมใส่ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟด้วยไฟอ่อน คนพอละลาย แล้วใส่ส่วนผสมที่เหลือตามลงไป คนจนเนื้อครีมเนียนก็เป็นอันใช้ได้ (ย้ำนะคะว่าให้ใช้ไฟอ่อน อย่าไฟแรง เพราะครีมจะแตกตัวค่ะ) ปิดเตา แล้วพักไว้ให้เย็น
3. พอครีมชีสเย็นตัว ตักใส่ถุงบีบ แล้วบีบใส่ตัวทาร์ตได้เลยค่ะ (ทาร์ตที่ใช้จะซื้อแบบสำเร็จหรือจะทำทาร์ตก็ได้ ตามชอบเลยค่ะ)
4. ทาไข่แดงบนหน้าขนม
5. นำเข้าเตาอบไฟบนล่าง อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียส เวลาในการอบไม่เกิน 20 นาที อย่าอบให้นาน แค่พอหน้าขนมเปลี่ยนสีก็ใช้ได้แล้วค่ะ (เรื่องอุณหภูมิการอบขึ้นอยู่กับเตาของแต่ละคนด้วยนะคะ)
คำแนะนำ : ตอนอบให้นั่งเฝ้าค่ะ เพราะเคยปล่อยไว้กลับมาหน้าขนมเข้มเกินไม่สวยค่ะ และต้องดูไฟแต่ละเตาด้วยนะคะ