ส่วนผสมกราโนลาบาร์
1. โรลโอ้ต 2 ถ้วยตวง (โรลโอ้ต คือ ข้าวโอ้ตแบบนึง อบแล้ว ถุงสีแดง หรือถ้าไม่มีใช้ข้าวโอ๊ตที่ขายตามร้านเบเกอรี่แบบแบนๆได้นะคะ แล้วนำมานึ่ง และตามด้วยอบได้ค่ะ)
2. อัลมอนด์ 1 ถ้วยตวง (แบบเม็ดหรือแบบสไลด์ก็ได้)
3. เมล็ดฟักทอง 1/2 ถ้วยตวง
4. ถั่วทุกอย่างรวมให้ได้ 3 ถ้วยตวง (เช่น เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง)
5. แครนเบอรี่ 1/2 ถ้วยตวง
6. อินทผาลัมแกะเมล็ด 1 ถ้วยตวง
7. เนยถั่ว 1/4 ถ้วยตวง
8. เมเปิ้ลไซรัป (หรือ น้ำผึ้ง) 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำกราโนลาบาร์
1. นำถาดขนาด 9*9 มารองกระดาษไข
2. อบของแห้งทุกอย่าง 1 รอบ ด้วยไฟ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที
2. เอามาคลุกกับเนยถั่ว และน้ำผึ้งให้เข้ากัน
3. นำมาเทใส่ถาด กดให้แน่นๆ ยกเข้าอบอีกรอบ ประมาณ 10-15 นาที
4. นำออกจากเตา รอให้เย็นในถาด แช่ช่องฟรีสก่อนตัด