วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

โดนัทเค้ก

โดนัทเค้ก

ส่วนผสมโดนัทเค้ก

1. ไข่ไก่ (เบอร์2) 6 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 600 กรัม
3. นมข้นจืด 350 กรัม
4. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือป่น 2 ช้อนชา
6. แป้งอเนกประสงค์ 1 กิโลกรัม
7. เบกกี้งโซดา 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ
9. วนิลา 1 ช้อนโต๊ะ
10. เนยเค็มละลาย 80 กรัม

วิธีทำโดนัทเค้ก

1. นำแป้ง เกลือ ผงฟู เบกกี้งโซดามาร่อนร่วมกัน พักไว้
2. ใส่น้ำมะนาวในนมข้นจืดจะกลายเป็นนมเปรี้ยว เตรียมไว้
3. ตีไข่ให้ขึ้นฟู (จะตีด้วยตะกร้อมือหรือเครื่องก็ตามสะดวกค่ะ)
4. ใส่ส่วนแป้งและนมลงในไข่ (ใส่สลับกันค่ะ แป้ง-นม แป้ง-นม สลับแบบนี้ไปจนหมดค่ะ)
5. ใส่วนิลาและเนยละลายลงผสมให้เข้ากันดี พักส่วนผสมไว้ 1 ชั่วโมง
6. ตักใส่เครื่องหยอดโดนัท กดหยอดในน้ำมันที่ร้อนปานกลาง ตักขึ้นซับกระดาษซับน้ำมัน
7. นำโดนัทเค้กมาคลุกน้ำตาลก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ (โดนัทเค้กเก็บได้ 3-5 วันค่ะ ถ้าเกินกว่าจะมีกลิ่นหื่นค่ะ)
ขับเคลื่อนโดย Blogger.