ส่วนผสม
1. แป้งสาลีร่อนแล้ว 1 กิโลกรัม
2. มะพร้าวขูดขาว 1 กิโลกรัม
3. ไข่ไก่ 10 ฟอง
4. งาดำหรืองานขาวคั่วแล้ว 1/2 ถ้วย
5. น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม
6. เกลือป่น 1 ช้อนชา
7. น้ำปูนใส 1+ 1/4 ถ้วย
8. น้ำสะอาด 1/2 ถ้วย
9. น้ำมันสำหรับทาพิมพ์ทองม้วน 1 ถ้วย
10. น้ำใบเตยสดจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ (สีเขียวใบเตยเล็กน้อย)
วิธีการทำทองม้วนสด
1. คั้นมะพร้าวด้วยน้ำอุ่น 3 ถ้วย เพื่อให้ได้หัวกะทิ 5 ถ้วย
2. ผสมแป้งสาลีกับน้ำตาลเข้าด้วยกันในอ่างผสม
3. ต่อยไข่ไก่ใส่ชาม ตีให้เข้ากัน ใส่หัวกะทิ เกลือ น้ำปูนใส และน้ำสะอาดลงคนให้เข้ากัน (หรือถ้าไม่ต้องการใส่น้ำสะอาด ก็เทน้ำใบเตยลงไป จะได้สีเขียวออกมา คนไปเรื่อยๆจนน้ำใบเตยหมด)
4. ค่อยๆ เทส่วนผสมกะทิ ลงในส่วนผสมแป้งทีละน้อย คนให้เข้ากันดีไม่ต้องข้นมาก ใส่งาคั่วลงไปคนให้เข้ากัน
5. นำพิมพ์ทองม้วนมาเปิดไฟให้ร้อน ใช้ไฟอ่อน ทาน้ำมันให้ทั่วพิมพ์ทั้งสองด้าน ตักแป้งหยอดบนพิมพ์ด้านหนึ่ง บีบพิมพ์สักครู่ พอให้แผ่นมันแบนแค่พอให้แป้งสุกใสเท่านั้น ระวังอย่าให้เหลือง เปิดพิมพ์ และใส่มะพร้าวอ่อนตรงกลางลงไปตามความต้องการ แล้วทำการม้วนให้เป็นหลอด เป็นอันเสร็จ ก็จะได้ทองม้วนสดที่แสนจะอร่อย