ส่วนผสมและวิธีทำขนมรังผึ้ง
1. ไข่ไก่ 6 ฟอง
2. แป้งสาลี 2 ½ ถ้วยตวง
3. นมสด 2 ถ้วย
4. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
5. ผงฟู 3 ช้อนชา
6. เกลือป่น ½ ช้อนชา
7. เนยสด 1 ช้อนชา
8. ไส้ต่างๆตามชอบ เช่น ข้าวโพด ลูกเกด ฝอยทอง
วิธีทำขนมรังผึ้ง
1. นำแป้งสาลี ผงฟู และเกลือป่นผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำไปร่อน 3 ครั้งเพื่อให้แป้งเบาตัว
2. ตอกไข่ใส่ภาชนะ พร้อมน้ำตาลทรายและเนยสด ตีส่วนผสมเข้ากันจนเป็นเนื้อครีม จากนั้นใส่นมสดลงไปคนให้เข้ากัน
3. ค่อยๆใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไปคนเบาๆให้เป็นเนื้อเดียวกันจนแป้งหมด เทไส้ที่เราเตรียมไว้ลงไปคนเบาๆให้เข้ากันอีกครั้ง
4. ทาเนยหรือน้ำมันที่พิมพ์ แล้ววอร์มพิมพ์โดยนำไปตั้งไฟ
5. เมื่อพิมพ์เริ่มร้อนดีแล้วตักส่วนผสมที่ทำไว้ใส่ลงในพิมพ์แล้วปิดฝาประมาณ 3 นาที ขนมก็จะสุกและส่งกลิ่นหอมน่าทาน จัดเสิร์ฟใส่จานรับประทานกันได้เลยค่ะ