ส่วนผสมสาคูแคนตาลูปนมสด
1. น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย
2. น้ำตาลทราย 120 กรัม
3. ใบเตย
4. สาคูเม็ดเล็ก 1 ถ้วย
5. น้ำเปล่าสำหรับต้มสาคู
6. นมสด
7. แคนตาลูป
วิธีทำสาคูแคนตาลูปนมสด
1. ใช้ที่ตักแตงโม ตักแคนตาลูปเป็นลูกกลมๆแช่ตู้เย็นเตรียมไว้
2. จากนั้นหันมาทำน้ำเชื่อม โดยต้มน้ำกับใบเตยให้หอมก่อน แล้วจึงใส่น้ำตาลทรายลงไปเคี่ยวพอข้น
3. ต้มน้ำเปล่าให้เดือดจัด ใส่สาคูที่ล้างผ่านน้ำแล้ว ต้มให้สุก 90% เหลือเป็นตากบเล็กๆ
4. ปิดไฟ ยกลงจากเตา เทสาคูใส่กระชอนแล้วล้างน้ำเพื่อหยุดความสุก และแช่ในน้ำเย็น
5. ตักสาคูเย็นสนิทขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ เทใส่ในน้ำเชื่อม นำแช่ตู้เย็น
6. ส่วนนมสดนำไปแช่เย็นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้วตักใส่ถ้วย
7. ได้เวลาเสิร์ฟรับประทาน ตักสาคู น้ำเชื่อม แคนตาลูป ชิมรสหวานตามชอบ ตักเกล็ดน้ำแข็งตามลงไปกินตอนอากาศร้อนๆ หอมหวานเย็นชื่นใจค่ะ