วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2559

เผือกหิมะ

เผือกหิมะ

ส่วนผสมและเครื่องปรุงเผือกหิมะ
 
1. เผือกหอม
2. น้ำตาลทราย
3. เกลือ
4. น้ำมันสำหรับทอด
5. ต้นหอมซอย

วิธีทำเผือกหิมะ
 
1. ปอกเปลือกเผือก ล้างให้สะอาด หั่นเผือกตามขวางหนาประมาณ 1 ซ.ม ยาว 5-6 ซ.ม
2. นำเผือกลงทอดในน้ำมันให้พอสุก ไม่ต้องให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้
3. จากนั้นใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย และเกลือลงกระทะ ตั้งไฟเคี่ยวไปเรื่อยๆจนงวด ใส่เผือกที่ทอดพักไว้คลุกเคล้าเบาๆ โรยหอมซอย ตักใส่จานเสิร์ฟรับประทานได้เลยค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.