วันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2560

ขนมปุยฝ้าย (สูตรคุณรัชกฤช)

ขนมปุยฝ้าย (สูตรคุณรัชกฤช)

ส่วนผสมขนมปุยฝ้าย (สูตรคุณรัชกฤช)

1. แป้งเค้กตราพัดโบก 450 กรัม
2. ผงฟู 2 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 400 กรัม
4. น้ำเย็น 400 กรัม
5. เอส.พี (SP) 15 กรัม
6. ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง
7. กลิ่นมะลิ 1/4 ช้อนชา
8. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา

วิธีทำขนมปุยฝ้าย (สูตรคุณรัชกฤช)

1. ร่อนแป้งเค้กตราพัดโบกกับผงฟู
2. เทส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงในโถตี (ยกเว้นน้ำมะนาว) ใช้หัวตีตะกร้อตีด้วยเครื่องตามดังต่อไปนี้
  • สปีดต่ำ 1 นาที
  • สปีดสูงสุด 10 นาที
  • สปีดต่ำ 3 นาที (ช่วงนี้ให้เติมน้ำมะนาวลงไป)
3. ถ้าอยากผสมสีต้องผสม หลังตีส่วนผสมเสร็จ
4. หยอดใส่ถ้วยนำไปนึ่งไฟอ่อน 15 นาที อย่าลืมตั้งน้ำให้เดือดก่อนนึ่งนะคะ (ขนาดถ้วย 3219 หรือ 2616)
4. เมื่อขนมสุก แตกหน้าสวย ยกลงผึ่งบนตะแกรง
ขับเคลื่อนโดย Blogger.