วันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2560

บราวนี่หน้าฟิล์ม (สูตรคุณปูน Poonie)

บราวนี่หน้าฟิล์ม (สูตรคุณปูน Poonie) บราวนี่หน้าฟิล์ม เนื้อหนึบ


ส่วนผสมบราวนี่หน้าฟิล์ม (สูตรคุณปูน Poonie)

1. ดาร์คช็อคโกแลต 100 กรัม
2. ผงโกโก้ 30 กรัม
3. เนยจืด 85 กรัม
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
5. ผงฟู ¼ ช้อนชา
6. เกลือ ¼ ช้อนชา
7. น้ำตาล 200 กรัม
8. ไข่เบอร์ 1 จำนวน 2 ฟอง
9. วนิลา 2 ช้อนชา

วิธีทำบราวนี่หน้าฟิล์ม (สูตรคุณปูน Poonie)

1. ละลายช็อคโกแลต เนยจืด และผงโก้โก้ รวมกัน จนเข้ากันดี และขึ้นเงาน้ำมันลอยบนผิวหน้า
2. วอร์มเตาอบที่ อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เตรียมถาดขนาด 8*8 นิ้ว ทาเนยและปูกระดาษไข
3. ผสมแป้งและผงฟูพักไว้
4. ตีไข่ไก่ น้ำตาล เกลือ และวนิลารวมกัน ประมาณ 1-2นาที ให้สีไข่สีอ่อนลง (ถ้าอยากให้ขนมฟูหน้า ตี 3 นาที)
5. เทส่วนผสมของช็อคโกแลตลงในอ่างไข่ คนให้เข้ากัน
6. เติมแป้ง คนให้เข้ากันจนแป้งหมด เทลงถาด นำเข้าอบ ไฟบน-ล่าง ประมาณ 16-18 นาที

คำแนะนำ
 
• ถ้าชอบเนื้อแน่นหนึบๆ คนด้วยตะกร้อมือก็พอค่ะ ไข่ไม่ต้องฟูมาก คนให้น้ำตาลละลาย และสีซีดๆลงก็พอค่ะ แต่ถ้าตีฟูหน่อย ประมาณ 3-4 นาที จะได้เนื้อขนมเพิ่มขึ้น หน้าจะออกมาเป็นลูกครึ่งฟิล์มครึ่งกรอบ
• ถ้าต้องการรสชาติเข้มข้น แบบฝรั่ง เพิ่มช็อคโกแลตไปอีก 75 กรัม จะเข้มข้นมากค่ะ
• ในขั้นตอนการละลายเนย โกโก้ และช็อคโกแลต ต้องละลายจน เห็นเป็นเงาๆ น้ำมันบนผิวหน้า
ทำออกมารับรองว่าฟิล์มแน่นอนค่ะ
• ถ้าใช้ดาร์คช็อค 50% ขึ้นไป จะไม่หวานนะคะสูตรนี้ แต่ถ้าใช้คอมพาวด์ หรือเปอร์เซ็นต์น้อยกว่าลดน้ำตาลได้ 10-20 กรัมได้ค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.