ส่วนผสมบิงซูมะม่วง
1. นมสดจืด 450 มิลลิลิตร (หรือ 1 ขวด)
2. นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย
3. มะม่วงน้ำดอกไม้สุก 1-2 ลูก
4. นมข้นสำหรับราด
วิธีทำบิงซูมะม่วง
1. ผสมนมสดจืดกับนมข้นหวานให้เข้ากัน แล้วเทใส่ถุงซิป นำแช่ฟรีซ 3 ชั่วโมง หรือจนกว่านมสดแข็งตัว
2. ใกล้ถึงเวลาเอานมออกจากฟรีซ ก็มาหั่นมะม่วงให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดพอดีคำรอไว้ได้เลยค่ะ
3. นำนมออกจากฟรีซ ก็ใช้ส้อมคนๆ แต่ถ้าแข็งเกินไปก็ใช้ของแข็งทุบเอาค่ะ แล้วก็นำมาใส่ลงในถ้วย ตกแต่งด้วยมะม่วงที่เราหั่นไว้ โปะด้วยไอศกรีมวานิลา และราดด้วยนมข้นหวาน ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมทานค่ะ