ส่วนผสมน้ำพริกอ่อง
1. เนื้อหมูบด 400 กรัม
2. มะเขือเทศลูกเล็ก 20 ลูก
3. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
6. เครื่องแกงน้ำพริกอ่อง
- พริกแห้ง 20 เม็ด
- หอมแดง 5 หัว
- กระเทียม 10 กลีบ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- กะปิย่างไฟ 1 ช้อนโต๊ะ
- ถั่วเน่าแผ่น ย่างไฟให้กรอบ 1/2 แผ่น
วิธีทำน้ำพริกอ่อง
1. โขลกพริกแห้ง หอมแดง กระเทียม รวมกันให้ละเอียด
2. ใส่กะปิและเกลือลงโขลกให้เข้ากัน ตามด้วยถั่วเน่าแผ่น
3. ผัดเครื่องแกงน้ำพริกอ่องกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อหมูบด ลงผัดให้สุก เติมน้ำเล็กน้อย
4. พอเดือดใส่มะเขือเทศ ลงผัดให้เข้ากัน ตั้งไฟต่อจนมะเขือเทศสุก ปิดไฟยกลง ตักเสิร์ฟโรยหน้าด้วยต้นหอมผักชีซอย