ส่วนผสมบราวนี่นูเทลล่า
1. ดาร์คช็อคโกแลต 120 กรัม
2. ผงโกโก้ 30 กรัม
3. เนยเค็ม 120 กรัม
4. นูเทลล่า 90 กรัม
5. น้ำตาลทราย 160 กรัม
6. ไข่ไก่ (เบอร์ 1) จำนวน 2 ฟอง
7. ไข่แดง 1 ฟอง
8. แป้งสาลีเอนกประสงค์ (ยี่ห้อ บัวแดง) 100 กรัม
9. ผงฟู 1 ช้อนชา
10. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
วิธีทำบราวนี่นูเทลล่า
1. นำเนยเค็มมาละลาย แล้วใส่ดาร์คช็อคโกแลตและผงโกโก้ลงไปละลายรวมกัน
2. ใส่นูเทลล่าลงไปคนผสมให้ละลาย
3. ตีไข่ไก่ ไข่แดง และน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อมือให้น้ำตาลละลาย เติมกลิ่นวนิลาลงไปตีต่อให้สีไข่อ่อนลง
4. ผสมช็อคโกแลตที่ละลายไว้ ลงในไข่ คนผสมให้เข้ากัน
5. ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ ผงฟู ลงไป คนผสมให้เข้ากัน
6. ตักใส่ถ้วยฟอยล์ ตกแต่งด้วยนูเทลล่า
7. นำเข้าอบไฟล่าง อุณหภูมิ 150-160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 23-25 นาที