วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

บราวนี่นูเทลล่า (สูตรคุณปูนนี่ Poonie)

บราวนี่นูเทลล่า (สูตรคุณปูนนี่ Poonie) ใช้ฟอยล์ s&s no. 4002 ใส่แบทเทอร์อันละ 60 กรัม ได้ประมาณ 12 อัน

ส่วนผสมบราวนี่นูเทลล่า

1. ดาร์คช็อคโกแลต 120 กรัม
2. ผงโกโก้ 30 กรัม
3. เนยเค็ม 120 กรัม
4. นูเทลล่า 90 กรัม
5. น้ำตาลทราย 160 กรัม
6. ไข่ไก่ (เบอร์ 1) จำนวน 2 ฟอง
7. ไข่แดง 1 ฟอง
8. แป้งสาลีเอนกประสงค์ (ยี่ห้อ บัวแดง) 100 กรัม
9. ผงฟู 1 ช้อนชา
10. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา

วิธีทำบราวนี่นูเทลล่า

1. นำเนยเค็มมาละลาย  แล้วใส่ดาร์คช็อคโกแลตและผงโกโก้ลงไปละลายรวมกัน
2. ใส่นูเทลล่าลงไปคนผสมให้ละลาย
3. ตีไข่ไก่ ไข่แดง และน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อมือให้น้ำตาลละลาย เติมกลิ่นวนิลาลงไปตีต่อให้สีไข่อ่อนลง
4. ผสมช็อคโกแลตที่ละลายไว้ ลงในไข่ คนผสมให้เข้ากัน
5. ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ ผงฟู ลงไป คนผสมให้เข้ากัน
6. ตักใส่ถ้วยฟอยล์ ตกแต่งด้วยนูเทลล่า
7. นำเข้าอบไฟล่าง อุณหภูมิ 150-160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 23-25 นาที
ขับเคลื่อนโดย Blogger.