ส่วนผสมขนมไข่นกกระทา
1. มันเทศต้มสุก บดหยาบ 500 กรัม (จะนึ่งก็ได้นะคะ)
2. แป้งมัน 100 กรัม
3. แป้งเอนกประสงค์ 80 กรัม
4. แป้งท้าวยายม่อม 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. แป้งข้าวจ้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. ผงฟู 1 ช้อนชา
7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
8. น้ำตาล 100 กรัม
9. เนยจืด 10 กรัม
วิธีทำขนมไข่นกกระทา
1. นำทุกอย่างนวดรวมกัน ยกเว้นเนย
2. นวดพอเข้ากัน ใส่เนย นวดต่อจนเนียนเข้ากัน
3. ปั้นเป็นก้อนๆ ลงทอดในน้ำมันใช้ไฟอ่อน
4. คนบ่อยๆ ตักลงให้สะเด็ดน้ำมัน ก่อนเสริฟ์