วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

สโคน - Scone (สูตรเชฟปีเตอร์ Peter Chef)

สโคน - Scone (สูตรเชฟปีเตอร์ Peter Chef) ขนมชนิดนี้ทานคู่กับแยมก็อร่อยดี หรือทานกับชากาแฟก็ได้ ถ้าใครไม่มีเตาอบก็สามารถใช้หม้ออบลมร้อนแทนได้ค่ะ

ส่วนผสมสโคน - Scone (สูตรเชฟปีเตอร์ Peter Chef)

1. แป้งเอนกประสงค์ 250 กรัม
2. ผงฟู 2.5 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 80 กรัม
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. เนยจืด 80 กรัม
6. ลูกเกด 80 กรัม
7. นมจืดตราเมจิ 40 กรัม
8. วิปครีม 40 กรัม

วิธีทำสโคน - Scone (สูตรเชฟปีเตอร์ Peter Chef)

1. ร่อนแป้ง แล้วรวมกับผงฟู น้ำตาลทราย เกลือ เข้าด้วยกัน
2. ใส่เนยจืดเล็กๆในหม้อตี เทแป้งที่ผสมแล้วลงไปตีจนเข้ากันดี หลังจากนั้นใส่ลูกเกดลงไป ใส่นมและวิปครีม ตีต่อจนเข้ากันดี
3. โรยแป้งที่โต๊ะนวดหน่อย วางส่วนผสมลดนวดๆหน่อย ใช้ไม้คลึงให้แบบเป็นแผ่นหนาประมาณ 3-4 เซนติเมตร ใช้มีดตัดสามเหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมขนาด 4 เซนติเมตร หรือใช้พิมวงกลมกดก็ได้ วางเป็นชิ้นๆใส่ถาดอบ ทาไข่แดงบนผิวหน้าก่อนอบ เข้าอบไฟ 200 องศาเซลเซียส อบไฟบนล่าง นานประมาณ 15 นาที สังเกตสีของขนมให้สวยตามชอบ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.