วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

สูตรไส้ครีมคัสตาร์ด (สำหรับไส้เอแคลร์, ชูครีม, ขนมโตเกียว)

สูตรไส้ครีมคัสตาร์ด (สำหรับไส้เอแคลร์, ชูครีม, ขนมโตเกียว) เป็นสูตรเก่าแก่ 36ปี ประจำครอบครัวพี่จู

ส่วนผสมไส้ครีมคัสตาร์ด (สำหรับไส้เอแคลร์, ชูครีม, ขนมโตเกียว)

1. แป้งข้าวโพด 5 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา
4. นมสด 2 ถ้วย
5. ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
6. กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา

วิธีทำไส้ครีมคัสตาร์ด (สำหรับไส้เอแคลร์, ชูครีม, ขนมโตเกียว)

1. ละลายแป้งข้าวโพดกับนมสดเข้าด้วยกันในอ่างผสม
2. ใส่น้ำตาลและเกลือลงไป นำอ่างผสมวางบนหม้อน้ำเดือดปุดๆไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน คนด้วยตะกร้อมือโดยไม่หยุดมือ
3. พอเดือดยกลง แล้วคนต่อสักครู่ จึงใส่ไข่แดงลงในอ่างผสม คนเร็วๆจนเข้ากันดี
4. ยกขึ้นตั้งบนหม้อน้ำเดือดอีกครั้ง คนจนข้น ใส่กลิ่นวานิลาคนพอทั่ว ยกลงพักให้เย็นจึงนำไปใช้ได้
ขับเคลื่อนโดย Blogger.