ส่วนผสมคาราเมลคอนเฟลก (สูตรคุณ Kachen Sky)
1. คอนเฟลก 300 กรัม
2. เนยสดจืด 100 กรัม
3. น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 120 กรัม
4. นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
5. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งเอนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำเชื่อมกลิ่นคาราเมล (หรือน้ำผึ้งก็ได้) 30 กรัม
8. วานิลลา 1 ฝัก (หรือกลิ่นวานิลลาสังเคราะห์ก็ได้)
9. เกลือ 1 กรัม
10. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ (อบให้สุก) 200 กรัม
11. อัลมอนด์ (อบให้สุก) 100 กรัม
12. เมล็ดฟักทองกระเทาะเปลือก 30 กรัม
13. งาขาว 10 กรัม
14. ลูกเกด 100 กรัม
วิธีทำคาราเมลคอนเฟลก (สูตรคุณ Kachen Sky)
1. นำนมข้นหวาน นมสด เนยจืด น้ำตาลทราย เกลือ และแป้งเอนกประสงค์ใส่รวมกันในหม้อ ใส่ฝักวานิลลาผ่าขูดเอาเมล็ดใส่ลงไป
2. ยกขึ้นไปตั้งไฟกลาง คนให้ส่วนผสมเข้ากัน รอให้เดือด คนต่อไปเรื่อยๆ สังเกตว่า หากฟองที่เดือดฟองโต แสดงว่าน้ำยังไม่ระเหยมาก ให้คนต่อไปอีกสักพัก จนลักษณะฟองตาเล็กๆเริ่มข้น ก็เป็นใช้ได้
เพราะจะได้ไม่แฉะ และไม่ต้องใช้เวลาในการอบนานมาก
3. เทคอนเฟลกใส่ในกะละมัง หรือหม้อ ที่เราจะสามารถคนได้อย่างสะดวก ตามด้วยเม็ดมะม่วง อัลมอนด์ เมล็ดฟักทอง งาขาว และลูกเกดที่ได้เตรียมไว้
4. ค่อยๆราดคาราเมลที่ร้อนๆลงไปกะประมาณสักครึ่งหนึ่งลงไปให้ทั่ว คนคลุกเคล้ากันให้ทั่วด้วยพายยาง
5. แล้วค่อยๆราดคาราเมลลงไปตรงไหนที่ไม่ทั่ว ก็ราดให้ทั่วถึง คนไปเรื่อยๆ จนเข้ากัน ประมาณ 5 นาที
จะเริ่มรู้สึกว่าคาราเมลที่ราดเริ่มแห้ง และแผ่นคอนเฟลกไม่ติดกันเป็นก้อนๆ
6. จากนั้นก็แบ่งใส่ถาดที่รองด้วยกระดาษไข นำเข้าเตาอบที่ 130 องศาเซลเซียส ไฟบนล่าง+พัดลม ประมาณ 10 นาที แล้วนำมาเทผึ่งไว้ หากต้องการให้เย็นไวก็ใช้กระดาษช่วยพัดก็ได้ เพื่อให้คลายความร้อนไว
7. พอคลายร้อนแล้วก็เก็บใส่ภาชนะปิดฝา ก็จะได้คาราเมลคอนเฟลกกรอบๆ ไว้ทานเล่นกันแล้ว