วันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2560

เลม่อนเคิร์ด หรือ ครีมเลม่อน (สูตรคุณปูนนี่ Poonie)

เลม่อนเคิร์ด หรือ ครีมเลม่อน (สูตรคุณปูนนี่ Poonie) จะนำมาใส่ทาร์ต เป็นไส้มาการอง ทาขนมปังก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ

ส่วนผสมเลม่อนเคิร์ด หรือ ครีมเลม่อน (สูตรคุณปูนนี่ Poonie)

1. น้ำตาล 120 กรัม
2. ไข่ 4 ฟอง
3. เนยเค็ม 100 กรัม
4. ผิวและน้ำเลม่อน 2 ลูกใหญ่
5. เกลือหยิบมือ
6. แป้งกวนไส้ (หรือแป้งข้าวโพด) 10 กรัม

วิธีทำเลม่อนเคิร์ด หรือ ครีมเลม่อน (สูตรคุณปูนนี่ Poonie)

ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นำขึ้นตุ๋นบนน้ำเดือด คนให้ส่วนผสมข้นเป็นอันใช้ได้ สำหรับคนที่จะทำทาร์ตก็ให้ใส่ครีมเลม่อนในทาร์ต แล้วเอาไปอบ 150 องศาเซลเซียส จนสีสวยพอใจค่ะ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.